Hải Phát Group tham gia chương trình từ thiện “Cùng em đến trường”

/, Tin tức, Văn hóa Hải Phát/Hải Phát Group tham gia chương trình từ thiện “Cùng em đến trường”

Hải Phát Group tham gia chương trình từ thiện “Cùng em đến trường”

Trong những năm qua đã có nhiều chính sách của Đảng và Nhà nước thể hiện sự quan tâm tới các em học sinh vùng cao, cùng sự giúp đỡ của những thày cô nhiệt tình tâm huyết với học sinh, nhưng việc học hành của các em vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

     Ở lứa tuổi từ 7 đến 10 tuổi các em nhỏ thường được gia đình, nhà trường giành cho sự quan tâm bao bọc, che trở, được đưa đi và đón về mỗi khi đến lớp nhưng ở Trường tiểu học Suối Lềnh – xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La các em nhỏ người dân tộc Mông ở đây đã sớm phải xa nhà, ăn ngủ tập trung tại Trường và tự đi bộ gần 10km mỗi khi về thăm nhà. Khó khăn vất vả là vậy nhưng hiện tại chỗ ăn hàng ngày của các em được dựng tạm bởi căn nhà gỗ xung quanh là những mảnh ván ghép lại không đủ che nắng, che mưa; có nhiều hôm các em phải chịu cảnh cơm chan với nước mưa.

Ngay sau khi biết được hoàn cảnh của các em học sinh Trường tiểu học Suối Lềnh thông qua giới thiệu của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La; với tấm lòng nhân ái, sáng ngày 6/01/2017 đoàn từ thiện gồm 35 thành viên do Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội – Chi nhánh Ba Đình khởi xướng cùng 8 đơn vị đồng tài trợ trong đó có HAIPHAT GROUP đã lên đường đến Hang Chú; vượt qua quãng đường 250 km trong đó có trên 70km là đường đèo với một bên là núi cao có thể sạt lở bất cứ lúc nào, một bên là vực sâu hoàn toàn không có rào chắn, mặt đường trơn trượt, nhiều đoạn do sạt lở chỉ còn vừa đủ 2 bánh xe, chiếc xe 29 chỗ đã 1 lần phải dừng lại vì sa lầy; khó khăn giường như thách thức tinh thần dũng cảm của những tấm lòng từ thiện. Nhưng vượt qua tất cả 17h đoàn đã đến Hang Chú trong niền vui vỡ òa của các em nhỏ và thày cô; các hoạt động giao lưu diễn ra ngay sau đó, các em đã được tham gia những trò chơi tập thể do các anh chị đến từ MB Ba Đình tổ chức; không khí vui tươi rộn ràng với lời ca tiếng hát của thày và trò Trường tiểu học Suối Lềnh cùng các tình nguyện viên cứ vang mãi, tiếp đến là màn lửa trại bập bùng làm tất cả các thành viên trong đoàn và các em nhỏ vô cùng hào hứng; tiếng hát lay động núi rừng; cuộc vui cứ thế kéo dài tới khuya và kết thúc trong sự nuối tiếc của các em nhỏ.

Sáng ngày 7/1/2017, buổi lễ trao tặng số tiền 159 triệu đồng xây dựng nhà ăn bán chú cùng các phần quà cho các em nhỏ Trường tiểu học Suối Lềnh diễn ra trang trọng, ấm áp và đầy xúc động, những đôi mắt ngây thơ, trong trẻo của các em rực sáng lên niền tin vào tương lai, niền tin vào những điều tốt đẹp đang ở xung quanh các em.

Chia tay thày và trò Trường tiểu học Suối Lềnh, các thành viên trong đoàn từ thiện trở về Hà Nội trong lòng dâng tràn cảm xúc, một niềm hạnh phúc khó diễn tả bằng lời, một chuyến đi thực sự có ý nghĩa, một việc làm thiết thực làm ấm lòng thày cô và các em nhỏ Trường tiểu học Suối Lềnh. Quả đúng như triết lý của Người đứng đầu HAIPHAT GROUP “Cho đi là nhận lại”.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn từ thiện

 

Ông Phạm Văn Phòng – Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Ba Đình ( đứng bên trái) trao tiền ủng hộ cho Ban giám hiệu Trường tiểu học Suối Lềnh

Trong khuôn khổ trương trình từ thiện đoàn đã trao quà cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Hang Chú

Niềm vui hạnh phúc không chỉ đến với người nhận mà cả những người cho đi

2017-03-11T17:26:57+00:00 8, Tháng Một, 2017|Categories: Góc Hải Phát, Tin tức, Văn hóa Hải Phát|